:: ยินดีต้อนรับสู่ สนามมวยบางลา ป่าตอง

::การชกมวยครั้งต่อไป 22/06/2561

สนามมวย บางลาป่าตอง Bangla BoxingStadium Patong
  
ทางเลือกอันดับต้นของคนดูมวย เวทีมวยบางลาเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ถือเป็นสนามมวยของจัวหวัดภูเก็ต ที่คนรู้จักกันแพร่หลาย ไม่ใช่พาะแต่คนไทยเท่านั้น ต่างชาติทั่วโลก ต่างก็รู้จัก และส่วนใหญ่เคยมาชมมวยที่นี่ ปัจจุบันเวทีมวยบางลา เป็นหนึ่งในเวทีมาตรฐาน ชั้นนำ ที่สามารถนำมาใช้จัดชิงแชมป์โลกในสถายบันหลักๆได้เลย อย่างไม่มีปัญหา ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อน เสี่ยเน้า – วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ เคยนำเอา “ไอ้ลูกอม” โอเล่ห์ดง ซีพีเฟชรมาร์ช ต่อยป้องกันแชมป์โลก 105 ปอนด์สภามวยโลกกับ “ชวาเฒ่า” มูฮัมหมัด รัชมาน มาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนนั้นบางลา สเตเดี้ยม ดังระเบิดทั่วโลก!!!

 

    เวทีมวยบางลา ก่อตั้งขึ้นมาในปี 2546 โดยมี ปิยะ อิสรมาลัย เป็นนายสนาม ด้วยความที่เป็นคนที่ชอบกีฬามวยไทยเป็นทุนเดิม นายหัวปิยะ ได้ร่วมกัน “บังซา ป่าตอง” กมล บุญมาเลิศ, พล เมืองศรีปราชญ์ หัวหน้าคณะเมืองศรีปราชญ์ ตั้งเวทีมวยแห่งนี้ขึ้นมา แน่นอนว่าจุดประสงค์หลักก็คือต้องการเรียกคนดูมวยจากต่างประเทศ เพราะสถานที่ตั้งนั้นอยู่ที่หาดป่าตอง เมืองภูเก็ต ...แต่หากไม่เป็นเช่นนั้น “ขาดทุน” เป็นปัญหาสำคัญ เวทีมวยบางลา ที่ตั้งอยู่ สามแยกบางลา ถนนคนเดิม ดำเนินการแข่งขันชกมวยได้เพียง 1 ปีเศษๆ เท่านั้น “สึนามิ” เข้าในปลายปี 47 ต้องถูกยุบตัวไปโดยปริยาย เช่นเดียวกันกับธุรกิจอื่นๆของหาดป่าตอง    แต่ว่าคนมวย หัวใจรักมวย มีนิสัย ไม่ยอมท้อถอย แม้ว่าจะขาดทุนย่อยยับ หน่ำซ้ำโดนคลื่นยักษ์ พัดกระหน่ำ นายหัวปิยะ ก็ไม่ท้อ หลังจากสึนามิ เข้า 1 ปีต่อมา เวทีมวยบางลา แห่งใหม่ถูกก่อตั้งขึ้นมาอีกครั้ง

    โดยคนที่เป็นตัวตั้งตัวตีก็คือ “หมอเบส กมลาสมบัติ สิงฆาฬะ เจ้าของศึกเพชรสมบัติ อดีตแพทย์สนามของเวที พร้อมด้วย สมศักดิ์ จุลกะ หัวหน้าค่าย สิงห์ป่าตอง, เสี่ยหมู ภูเก็ต, หนุ่มน้อย เมืองหาดใหญ่ รวมตัวกันจัด ซึ่งเวทีมวยบางลา ในปัจจุบันนั้นย้ายมาตั้งที่ หน้าตลาดบันซ้าน ใกล้ๆกับ ห้างจังซีลอน  กว่า 6 ปี เวทีมวยบางลา แห่งใหม่ ปรับปรุงเปลี่ยนโฉม จนกลายเป็นที่รู้จัก คนมวยเข้าชมมวยแล้วติดใจ เพราะมีที่นั่งต่างระดับ ยกอัฒจันทร์ขึ้นไปเป็น 3 ชั้น ข้างล่างเวทีนั้น เป็นผับ ให้สาวโคโยตี้ เต้นเรียกแขก ใครอยากดื่ม ..ดื่ม อยากชมมวยเชิญข้างบน เสร็จแล้วลงมาดื่ม ดูสาวๆเต้นต่อได้ตามสบาย

   เวทีมวยบางลา กว่าจะมีวันนี้ได้ ต้องบอกว่าเหนื่อยครับ ปีแรกๆนั้น ขาดทุนครับ แต่ที่เราทน เพราะเราคิดว่าอนาคต น่าจะไปได้สวย ซึ่งมันก็เป็นจริงขึ้นมา และก็น่าน้อยใจครับ ที่จู่ๆก็มีคนมาติดต่อขอจัด ทั้งๆที่โปรโมเตอร์ทั้งหมดเขาเหมาจ่ายไปแล้ว โดยที่คนติดต่อนั้น ไม่ได้บอกกล่าว ให้พวกเรารู้เลย มันน่าน้อยใจมั้ยละครับ เราต่อสู้ดื้นรนกันมา อีตอนที่ทำแล้วขาดทุน ไม่มีใครมาสนใจ ร่วมด้วยช่วยกันเลย แต่พอได้กำไรขึ้นมานิดหน่อย กลับจะเข้ามาขอมีเอี่ยว” โปรบางลา รวมตัวกัน คัดค้าน  การเป็นเมืองท่องเที่ยวของภูเก็ต หาดป่าตอง ใครๆก็รู้จักกันทั่วโลก เวทีมวยบางลา ในอนาคต มีแต่ดังกับดัง  ยิ่งชั่วโมงนี้ กรุงเทพเมืองหลวง เกิดปัญหาเรื่องน้ำท่วม  ต่างชาติที่อยากดูมวย คิดเปลี่ยนใจนั่งเรือบินมาลงที่ภูเก็ตกันเยอะ เวทีมวยบางลา เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในการนั่งชมมวย  หนำซ้ำยิมมวยไทยที่เกาะภูเก็ต ผุดขึ้นยังกะดอกเห็ดตอนฝนพร่ำ ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของเวทีกระฉ่อนไปไกลแสนไกล  เวทีมวยบางลา คนมวยที่เข้ามาชมแล้ว ไม่ได้ “ลา” อย่างชื่อเวที แต่กลับยิ่งอยากมาเข้าชมอีก ไม่เชื่อลองถาม ใครก็ได้ที่เกิดมาสัมผัสเวทีแห่งนี้


    tripadvisor Click Here
    Boxing

new_vdo paypal
Boxing Boxing Boxing Boxing Boxing Boxing Boxing Boxing
Myudengroup   chang   tiger group   Sumalee Boxing Gym  Keatkhamtorn Gym!  SanDee